Ở những thiết bị máy nén khí hiện nay, những bộ lọc khí đóng vai trò rất quan trọng. Trong số các sản phẩm trên thị trường, bộ lọc khí SMC được đánh giá cao về hiệu suất hoạt động. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, cũng như tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bộ lọc khí SMC này, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau. 

Bộ lọc khí của SMC được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn hiện nay

Giới thiệu về bộ lọc khí SMC

Thương hiệu SMC, trong quá trình phát triển những dòng sản phẩm thiết bị khí nén, cũng cho ra mắt những bộ lọc khí hiện đại, chất lượng, mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Đây cũng là một trong những dòng sản phẩm nổi bật đến từ thương hiệu này.

Bộ lọc khí đến từ thương hiệu này, được thiết kế với công dụng tương tự như nhiều bộ lọc khí khác. Sản phẩm này được lắp đặt với thiết bị khí nén và bộ phận tách nước. Với bộ lọc khí SMC này, luồng khí đi vào hệ thống sẽ được lọc sạch hơn, đảm bảo chất lượng khí nén cao.

Bộ lọc khí của thương hiệu này có chức năng lọc khí hiệu quả cao

Với bộ lọc khí này, các thiết bị truyền động được đảm bảo về sự ổn định của áp suất, cũng như bôi trơn. Hiệu quả của hệ thống lọc khí nén này, được đánh giá cao, hoạt động hiệu quả trên nhiều dòng thiết bị khác nhau, cũng như giúp cho các quá trình sử dụng khí nén diễn ra thuận lợi hơn.

(Xem thêm: Gia công bánh răng)

Bên cạnh đó, bộ lọc khí nén này của thương hiệu SMC còn được chế tạo từ những vật liệu cao cấp. Do đó, độ bền và tuổi thọ sử dụng của thiết bị này rất cao. Bộ lọc được thiết kế với các chi tiết đơn giản, giúp cho những người lần đầu tiếp xúc nhanh chóng làm quen và sử dụng tốt nhất.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bộ lọc khí SMC 

Bộ lọc khí của SMC có nguyên lý hoạt động riêng biệt

Bộ lọc khí được sản xuất bởi thương hiệu SMC có cấu tạo với 3 bộ phận chính là van lọc, van điều chỉnh áp suất và van tra dầu. Mỗi một bộ phận này, sẽ đảm nhận các nhiệm vụ riêng biệt trong suốt quá trình hoạt động với máy nén khí.

Thiết bị hoạt động với quá trình lọc khí được diễn ra khi luồng khi đi qua lưới lọc hình ống. Những tạp chất sẽ được lọc, hơi nước ngưng tụ thành những hạt lớn hơn, sau đó được tách ra và xả ra ngoài. Trong quá trình này, toàn bộ hơi nước, các tạp chất khí đầu vào sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Theo chuyển động xoáy, nước và các tạp chất sẽ được đưa ra ngoài theo lực li tâm, đi qua chén lọc, ngưng tụ và chảy xuống. Khí sẽ tiếp tục đi qua bộ lọc khí để làm sạch một lần nữa và được điều chỉnh với áp suất sao cho phù hợp nhất. Các tạp chất ngưng tụ, sẽ được xả ra ngoài thông qua van xả.

Như vậy, quá trình này giúp cho khí nén luôn đảm bảo được sự chất lượng cao nhất. Thiết bị này, rất hữu ích cho các hệ thống máy nén khí ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Để lựa chọn bộ lọc khí của SMC, mọi người có thể tham khảo tại Hydro–Tek Việt Nam, đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng.